Thứ bảy , ngày 27/4/2024 14:36:7
Đoàn trường - CLB » CLB Sách
Cập nhật : 10:41 24/4/2023         Lượt xem : 4587
[Giới thiệu sách] Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

[Ngày Sách Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II – năm 2023]

Hưởng ứng Ngày Sách Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II – năm 2023,

CLB Sách trường THPT Lê Quý Đôn xin giới thiệu đến các bạn bài giới thiệu về cuốn sách "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?” (Rosie Nguyễn) của bạn Thiên Ân - 11A4

Tựa sách: “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?”

Tác giả: Rosie Nguyễn – tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, một tác giả sách, blogger/facebooker về văn hóa du lịch, giảng viên lớp học kỹ năng và một huấn luyện viên yoga. Ngoài việc viết lách và giảng dạy thì là một người tự học, một ta ba lô, một kẻ mộng mơ và tràn đầy tình yêu cuộc sống. Đặc biệt, chị có một khoảng thời gian tuổi xuân đáng để học hỏi trải nghiệm và là người từng dìu dắt cho thế hệ trẻ sau này tìm thấy con đường đam mê của mình

Nhà xuất bản:  Nhà xuất bản Hội Nhà Văn

Tên Nhà cung cấp: Nhã Nam

Dung lượng: 292 trang

Tóm tắt: Mỗi người chúng ta chắc hẳn đều có một thời thanh xuân rất đáng nhớ và đáng trân trọng. Nhưng làm sao để làm cho những tháng năm tuổi trẻ ấy trôi qua thật đáng giá thì lại là một vấn đề nan giải của thế hệ trẻ ngày nay. Và “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” đã ra đời như thế - một ngọn hải đăng chỉ dẫn bạn đọc qua đại dương tuổi trẻ vô cùng rộng lớn nhưng ẩn chứa rất nhiều thách thức, nguy hiểm. Tác phẩm là tổng hợp những câu chuyện, bài học của một người đã sắp đi qua thời tuổi trẻ của mình – một người cũng đã có không ít những lần vấp ngã đầy đau đớn, mơ hồ về tương lai và không có động lực để theo đuổi mục tiêu của mình. Chính vì thế nên nó cho ta sự hiểu biết rất sâu sắc về việc làm thế nào để sử dụng tốt nhất quãng đời quý giá này và tiếp thêm niềm tin, cổ vũ cũng như chia sẻ nỗi niềm, kinh nghiệm thực tế để mỗi người chúng ta có thể thay đổi và tỏa sáng theo cách của riêng mình.

Cảm nhận: Qua 3 phần chính: HỌC, LÀM, ĐI và 2 phần còn lại là đam mê và đọc sách, em cảm nhận được một phần nào đó của bản thân mình đã thỏa mãn, tự giải đáp được sự mơ hồ, băn khoăn đã tồn đọng trong suy nghĩ của mình. Em tự nhủ rằng mình cần phải sống kỷ luật hơn, hình thành nhiều thói quen tốt để cân bằng lại cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, em cũng nhận ra được giá trị của khó khăn, thử thách rằng chúng sẽ càng làm ta mạnh mẽ, trưởng thành hơn; em sẽ không cầu nguyện để đời mình không phải trải qua những nghịch cảnh, biến cố mà sẽ cầu nguyện để mình đủ sức lực đương đầu với những sóng gió cuộc đời! Em còn nhận thức được rằng ta hãy sống thật với chính bản thân mình vì đôi khi sống như cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗ lực phi thường rồi.

Quyển sách còn khiến em muốn xông pha, mạo hiểm bước ra khỏi vùng an toàn của mình để đi tìm những chân trời mới, những điều bất ngờ đang đón chờ mình. Mặc kệ những vấp ngã, phải dấn thân, hành động thì mới xem xét được khả năng của mình là gì và rút ra được những bài học ý nghĩa. Nếu không thử, thì thời gian trôi qua ta cũng chỉ là những cá thể chưa làm được gì, những cá thể rất có thể bị lãng quên giữa dòng đời tấp nập này mà thôi...

Em thấy rất tâm đắc qua cách chị hướng dẫn, qua những mẩu chuyện gần gũi, thực tế, chiêm nghiệm đã giúp em hiểu hơn và hoàn thiện bản thân mình. Đoạn trích mà em tâm đắc nhất đó là “Tuổi trẻ là thời gian thử nghiệm. Người ta trưởng thành qua nhiều lần làm thử, vấp ngã, làm lại, và cứ như thế tiếp tục. Phải bắt tay vào thử thì ta mới biết được mình hợp với cái gì. Phải làm thì ta mới biết là mình có khả năng hay không. Dù sao khi thử thì nếu sai lầm ta vẫn biết được rằng cái đó thực sự không phù hợp với mình, và bỏ đi để thử cái khác. Nếu ta cứ ngồi nhiều ngày, nhiều tháng, nhiều năm, không làm gì cả thì làm sao biết được cái gì. Ít ra thử mà thất bại thì có được bài học. Nếu không thử, thời gian thì cứ trôi mải miết mà ta vẫn chưa làm được gì.”

Em mong mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ đang thấy mơ hồ, vô định, lạc lối trong cuộc đời mình thì hãy đọc quyển sách này. Là một quyển sách self – help rất có ích, thực tế với những kinh nghiệm mới mẻ, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” thực sự là một ngọn đuốc đang soi sáng, dẫn lối cho các bạn trẻ thoát ra khỏi bóng tối của thử thách, khó khăn trong quãng thời gian xuân xanh của mình. Vậy nên nếu bạn đang thực sự muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân thì còn chần chừ gì mà không đọc quyển sách này đi nào!!!!